Bún riêu lần này là dùng cua thiệt nên mới dám gọi riêu cua. Thịt cua tươi mua onsale ở chợ HEB, một hộp cua chưa tới $9/lb loại lump meat trắng, tươi ngon. Loại này mà làm nhân chả giò cũng ngon phải biết.
Một hộp thịt cua trộn với 2 hộp riêu, 3 cái trứng và ít thịt xay để tạo sự kết dính. Phần riêu nấu xong hơi đậm nên lưu ý lại ở đây, để lần sau giảm lại 1 hộp rưỡi thôi.
Bún riêu nấu bằng thịt cua nước dùng ngọt và thơm mùi cua. Đúng ra là có chả ốc ăn kèm nữa nhưng lúc chụp hình loay hoay thế nào lại quên mất. Thôi ăn ngó thì không nhưng ăn ai đến nhà ăn thiệt thì sẽ có nhé. Ăn tạm bún riêu không có rau muống vậy, khi nào trồng được rau muống nhất định sẽ làm thêm bữa canh bún cho thiệt hoành tráng mới được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét