Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Bún riêu cua

Bún riêu lần này là dùng cua thiệt nên mới dám gọi riêu cua. Thịt cua tươi mua onsale ở chợ HEB, một hộp cua chưa tới $9/lb loại lump meat trắng, tươi ngon. Loại này mà làm nhân chả giò cũng ngon phải biết. 

Một hộp thịt cua trộn với 2 hộp riêu, 3 cái trứng và ít thịt xay để tạo sự kết dính. Phần riêu nấu xong hơi đậm nên lưu ý lại ở đây, để lần sau giảm lại 1 hộp rưỡi thôi. 

Bún riêu nấu bằng thịt cua nước dùng ngọt và thơm mùi cua. Đúng ra là có chả ốc ăn kèm nữa nhưng lúc chụp hình loay hoay thế nào lại quên mất. Thôi ăn ngó thì không nhưng ăn ai đến nhà ăn thiệt thì sẽ có nhé.  Ăn tạm bún riêu không có rau muống vậy, khi  nào trồng được rau muống nhất định sẽ làm thêm bữa canh bún cho thiệt hoành tráng mới được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Giới thiệu

"Xin chào bạn, đây là trang DƯ VỊ YÊU THƯƠNG, trang web cá nhân tôi dành để lưu lại những chuyện vụn vặt hàng ngày: nhà cửa, sân vườn, cây cối, hoa trái, con cái, bếp núc, bạn bè, cảm xúc khi thỉnh thoảng đi du lịch hoặc đọc vài cuốn sách... Và tôi luôn trân trọng gọi những vụn vặt ấy là “dư vị yêu thương” bởi tất cả những điều có thể tạo thành “yêu thương” cho cuộc sống đều bắt đầu bằng những bình dị như thế, dù đó là yêu thương hiện hữu hay chỉ còn chút dư vị xa xưa... "