Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Canh bí đao - mực sốt cà

Chỉ là cơm canh ngày thường đơn giản với 2 món nhưng hôm nay nổi hứng siêng siêng làm liền hai món nhồi với thịt thiệt là tiện đôi đường. Thay vì nấu canh bí đao với thịt xay như thường nấu, thì cắt bí thành khoanh tròn rồi móc ruột nhồi thịt tự dưng lại thấy "soang soang" ....hihihi....




Mực thì nhồi thịt xay với ít nấm mèo ăn cho đỡ ngán. Hấp chín , chiên áp chảo cho xém mặt xong vẫn cái chảo đó cho cà chua băm vào xào lên rồi cho mực vào rim cùng. Làm kiểu này có chút nước sauce ăn kèm với cơm, và mực cũng mềm không dai và khô như mực nhồi thịt chiên không . 


Có 2 món vậy thôi không gì cao sang mà sao cũng hao cơm tốn gạo ghê gớm ... hehehe...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Giới thiệu

"Xin chào bạn, đây là trang DƯ VỊ YÊU THƯƠNG, trang web cá nhân tôi dành để lưu lại những chuyện vụn vặt hàng ngày: nhà cửa, sân vườn, cây cối, hoa trái, con cái, bếp núc, bạn bè, cảm xúc khi thỉnh thoảng đi du lịch hoặc đọc vài cuốn sách... Và tôi luôn trân trọng gọi những vụn vặt ấy là “dư vị yêu thương” bởi tất cả những điều có thể tạo thành “yêu thương” cho cuộc sống đều bắt đầu bằng những bình dị như thế, dù đó là yêu thương hiện hữu hay chỉ còn chút dư vị xa xưa... "